Hyde Park Hotel , London , UK

cover

ถึง…เธอ

Hyde Park Hotel คงจะเป็นโรงแรมสุดท้ายที่ผมจะเขียนมาเล่าในคุณฟังจากการเดินทางไปขับรถเที่ยวอังกฤษในครั้งนั้นของผม ก่อนที่ผมจะเริ่มมหากาพย์ของการเล่าเรื่องการขับรถเที่ยวอังกฤษที่คาดว่าจะกินเวลาเนิ่นนานหลายฉบับเพราะรายละเอียดค่อนข้างเยอะ แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือหวังว่าผมจะมีความพยายามพอในการเขียนจดหมายมาเล่าเรื่องราวต่างๆนานาของทริปนี้จนจบ

สำหรับ Hype Park Hotel ถ้าจะพูดกันตามตรง ผมก็ไม่ได้ประทับใจมากมายในตัวโรงแรม แต่ประทับใจอย่างมากกับทำเลที่ตั้ง เนื่องจากโรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานี Paddington ซึ่งจุดเด่นของสถานีนี้คือเป็นสถานีชุมทางขนาดใหญ่ที่ใช้ในการเชื่อมต่อไปยังจุดต่างๆ ทั้งในลอนดอนและนอกลอนดอนได้อย่างสะดวก

image1 copy
โรงแรมอยู่ไม่ไกลจากสถานี Paddington เลย

ที่สำคัญที่สุดเป็นสถานี Paddington เป็นสถานีจุดปลายทางและจุดเริ่มต้นของรถไฟด่วนที่วิ่งระหว่างสถานีนี้และสนามบิน Heathrow ซึ่งใช้เวลารวมทั้งหมดแค่ 15 นาที

ลองนึกภาพว่าแค่เราออกจากสนามบินแล้วมาขึ้นมารถไฟ จากนั้นก็นั่งยาวมาถึงสถานีปลายทางโดยใช้เวลา 15 นาที แล้วก็เดินต่อมาไม่ถึง 10 นาทีก็มาถึงตัวโรงแรมแล้ว มันจะประหยัดเวลาและดีงามแค่ไหน

นอกจากนั้นสถานี Paddington ยังเป็นสถานีใหญ่ที่ในตัวสถานีมีร้านรวงทั้งของกิน ของใช้ มากมายให้เลือกกินเลือกช็อป ไม่เพียงเท่านั้นตลอดทางเดินมายังโรงแรมยังมีร้านอาหาร ร้านของที่ระลึกอยู่ตลอดเส้นทาง เอาเป็นว่าถ้าไม่อยากทานอะไรที่โรงแรมก็ไม่อด ถ้าลืมซื้อของฝากก็มาเก็บตกเอาแถวๆ โรงแรมได้

จริงๆ ที่ตั้งของโรงแรมนั้นอยู่ในย่านที่เรียกว่า Norfolk Square ซึ่งตึกแถวที่เรียงรายตลอดแนวนี้เป็นโรงแรมทั้งสิ้น เพียงแค่ลองค้นหาคำว่า Norfolk square london hotels จะมีโรงแรมขึ้นมาให้พรึ่บเลย

IMG_5446
ตลอดแนวนี้คือโรงแรมทั้งหมด เลือกได้ตามใจชอบ

สำหรับ Hype Park Hotel ก็เป็นโรงแรมหนึ่งในย่านนี้ซึ่งแม้สภาพภายนอกจะดูดี (เพราะน่าจะทาสีใหม่ทั้งหมด) แต่ภายในนั้นต้องถือว่าค่อนข้างเก่า

IMG_5132

และสิ่งที่แน่นอนในการเลือกนอนโรงแรมเกรดนี้คือต้องลากกระเป๋าขึ้นบันได (ที่แคบมาก) และไม่มีแอร์เช่นเดิม

IMG_5128

พวกผมซึ่งมากัน 4 คน ก็เลือกพักห้อง 4 เตียงซึ่งถือว่าห้องมีความกว้างพอสมควร ไม่ถึงกับอึดอัดนัก เรียกว่ายังเดินไปเดินมาสวนกันได้ไม่ถึงขนาดต้องเบียดกัน  แต่ห้องน้ำเล็กและแคบมากๆ เรียกว่าแทบหมุนตัวไม่ได้ ซึ่งผมไม่ได้ถ่ายรูปมาเพราะไม่รู้จะถ่ายมุมไหนให้เห็นภาพห้องน้ำได้ 55

IMG_5442

ถึงจะไม่มีแอร์ แต่สิ่งที่ดีมากคือมีพัดลมให้  จริงๆแล้วก็ต้องยอมรับว่าอังกฤษแม้จะในหน้าร้อนก็ไม่ได้ร้อนทุกวันเหมือนเมืองไทย ยิ่งลอนดอนที่มีฝนตกบ่อยๆแล้วก็อาจจะไม่ต้องพึ่งแอร์ เนื่องจากในวันที่ฝนตกผมคิดว่าอากาศค่อนข้างเย็นสบาย ถึงจะไม่เย็นขนาดเปิดแอร์ฉ่ำๆแบบบ้านเราแต่ก็เรียกว่าพอนอนได้ไม่มีปัญหาคับ จุดที่ดีอีกอย่างของห้องนี้คือมีหน้าต่างก็เลยไม่รู้สึกอึดอัดมากไปนัก

ในส่วนของค่าห้องที่โรงแรมแห่งนี้จะรวมอาหารเช้าไปด้วยแล้วคับ ซึ่งห้องอาหารนั้นจะอยู่ชั้นใต้ดินของโรงแรม

IMG_5433

สถาพห้องอาหารนั้นก็ถือว่าสะอาด น่านั่งพอสมควร แต่ก็มีไม่กี่โต๊ะนะครับ ไม่แน่ใจว่าว่าแขกมาทานพร้อมๆกันจะรองรับได้พอหรือเปล่า

IMG_5435

ส่วนอาหารเช้าของที่นี่ สำหรับคนให้ความสำคัญกับการกินแบบผมก็ขอเรียกว่ากินกันตาย ฮาาาา มันก็ไม่ได้เลวร้ายนะครับ แต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าต้องกิน ( เพื่อนคนนึงในกลุ่ม ถึงขนาดยอมขึ้นไปต้มมาม่ากินแทน55)

อาหารเช้าของที่นี่จะมีเซตไข่ดาว (หรือจะเลือกไข่คนก็ได้)  กับขนมปังปิ้งให้คนละ 1 เซต

IMG_5439

แต่นอกจากอาหารเซตนี้แล้ว ก็จะมีอาหารอื่นๆที่ให้เราเลือกตักได้ไม่อั้น เช่น ครัวซองต์ แครกเกอร์ ขนมปังอื่นๆ เนย แยม โยเกิร์ต ฟลุ๊ตสลัด ผลไม้ พร้อมนม น้ำส้ม หรือน้ำผลไม้อื่นๆให้ ถือว่าเยอะพอสมควร อันนี้ก็เลือกตักได้ตามใจชอบ

IMG_5436

โดยภาพรวมแล้วโรงแรมแห่งนี้ถึงจะไม่ได้ขนาดประทับใจมาก แต่สำหรับราคาประมาณนี้ก็ถือว่าโอเคครับ โดยเฉพาะทำเลที่ตั้งที่ผมได้เกริ่นไปแล้วว่าดีงามมากจริงๆ  เพราะฉะนั้นถ้าคุณสนใจอาจจะลองเปรียบเทียบกับโรงแรมอื่นๆที่อยู่ติดกันในย่านนี้ดูนะครับ

อยากให้คุณมาอยู่ตรงนี้ด้วยกัน

รักและคิดถึง

mgastronome

IG : mgastronome_travel

mgastronome_eat

โรงแรมอื่นๆในอังกฤษ

Skyewalker Hostel , Isle of Skye , Scotland

Duke of Wellington Hotel , Bourton on the water , UK

YHA Hostel , York , UK

Travelodge Central Waterloo Place Hotel ,Edinburgh , Scotland

Merchant City Inn Hotel, Glasgow , Scotland

Broadford Backpackers Hostel ,Broadford -Scotland , UK

 

4 thoughts on “Hyde Park Hotel , London , UK

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s