The Rose Tree Restaurant, Bourton-on-the-water, UK

1

ถึง..เธอ

ผมแนบจดหมายฉบับนี้มาด้วยกันกับ ขับรถเที่ยวอังกฤษ สก็อตแลนด์ Part 7 : Day 1 Stonehenge – Bath – Bibury – Bourton on the water เพื่อให้คุณอ่านประกอบเกี่ยวกับร้านอาหารที่ผมไปทานที่เมือง Bourton-on-the-water นั่นคือร้าน The Rose Tree

ร้านอาหาร The Rose Tree เป็นร้านที่ได้รับการโหวตเป็นอันดับ1 ในเมือง Bourton-on-the water จาก Tripvisor สำหรับเมือง Bourton on the water ประเทศอังกฤษ นั้นเป็นเมืองที่อยู่ในกลุ่ม Cotswold และได้รับสมญานามว่า“เวนิสน้อยแห่งประเทศอังกฤษ” เนื่องจากเป็นหมู่บ้านที่มีแม่น้ำเล็กๆ ไหลผ่านกลางหมู่บ้านและมีสะพานหินโบราณพาดผ่าน กลายเป็นสัญลักษณ์ที่ทำให้นักท่องเที่ยวมาเยือนเมืองนี้กันมากมาย

14
Bourton-on-the-water เมืองที่มีสายน้ำไหลผ่านใจกลางเมือง

สำหรับร้าน Rose Tree เป็นร้านที่มีทำเลที่ดีมากเนื่องจากตัวร้านอยู่ใจกลางจุดท่องเที่ยวและอยู่ติดกับริมแม่น้ำทำให้มีบรรยากาศที่รื่นรมย์มาก

2

ในส่วนของการตกแต่งภายในยังคงรักษาความเป็นกระท่อมแบบโบราณของอังกฤษ ให้ความอบอุ่น และเป็นกันเองกับแขกที่มาทานอาหาร

3

15

เรื่องบริการเป็นสิ่งที่ผมขอให้คะแนนที่สูงที่สุดสำหรับร้านอาหารแห่งนี้เพราะพนักงานทุกคนยิ้มแย้มแจ่มใสและบริการดีมาก Friendly มากกกกกๆๆๆๆ เมื่อเทียบกับร้านอาหารอื่นๆในประเทศอังกฤษที่เคยทาน

สิ่งที่ชอบอีกอย่างคือจาน ชาม ช้อน แก้ว แม้กระทั่งขวดน้ำของที่นี่ก็ดูดีมีสไตล์ ทำให้อาหารน่าทานขึ้นไปอีก

4

ในส่วนของอาหารนั้นก็รสชาติดีครับ โดยสิ่งที่แรกที่จะมาเสริฟซึ่งถือเป็นจานแรกที่ทุกโต๊ะจะได้คือขนมปังและเนย ซึ่งอร่อยมากๆ ผมมารู้ภายหลังว่าร้านอาหารท้องถิ่นส่วนใหญ่ พ่อครัวหรือแม่ครัวประจำร้านมักจะทำขนมปังสูตรของตัวเอง และมีเนยเฉพาะทำให้แต่ละร้านมีความอร่อยแตกต่างกันไปตั้งแต่จานแรกที่ทาน

5

สำหรับวันนั้นเราสั่งอาหารตามที่บริกรแนะนำว่าเป็นอาหารที่เป็นเมนูแนะนำของร้านมา 4 – 5 อย่าง ซึ่งถ้าเป็นอาหารปกติที่ผมคุ้นเคยมาแล้วจะรู้สึกอร่อยมาก เพราะผมอาจจะคุ้นเคยรสชาติมาแล้ว เช่น ซุปเห็ดทรัฟเฟิล หรือ สเต๊กปลากะพง แต่ก็มีบ้างที่อาหารอื่นๆ ผมอาจจะรู้สึกแปลกรสชาติไปบ้าง เช่น สเต็กหมูที่มาพร้อมกับเลือดหมูที่ไปผ่านกรรมวิธีทำให้แข็งซึ่งรสชาตินั้นออกมาอร่อยนะครับ แต่อาจจะเพราะเป็นเลือดหมูแบบแข็งๆ เลยทำให้รู้สึกแปลกๆ ไปบ้าง หรือบางอย่างก็มีผักดอง ที่อาจจะเปรี้ยวไปสำหรับผม

6
ซุปเห็ดทรัฟเฟิล เข้มข้น อร่อยมากกกก
7
Steak หมูที่มีเลือดหมูด้านบน ราดมาในน้ำซอสเกรวี่ อร่อยเหมือนกัน
8
Steak ปลากระพง อร่อยอีกแล้วคับ
9
จานนี้รสชาติแปลกหน่อย อารมณ์เหมือนแหนม ออกเปรี้ยวนิดๆ
16
ผักดองคับ

แต่เสน่ห์ของการมาเที่ยวต่างประเทศ ต่างถิ่น ต่างวัฒนธรรม คือการได้ลิ้มลองอาหารท้องถิ่น ผมก็เลยแนะนำว่าไม่อยากให้สนใจเรื่องคำวิจารยณ์รสชาติของผมมากนัก แต่อยากให้คุณลองทานอะไรใหม่ๆแปลกๆ ที่ถือเป็นอาหารท้องถิ่นที่เราไปเยือนบ้าง

เวลาไปทานอาหารที่ร้านอาหารในต่างประเทศ ผมจะใช้เทคนิคในการสั่งเมนูที่เราคุ้นเคย ที่ทานได้แน่ๆ มาสักอย่าง 2 อย่าง ที่เหลือก็ลุยของแปลก ของท้องถิ่นไปเลยคับ

สำหรับราคาอาหารที่นี่ก็มาตรฐานสำหรับร้านแนวนี้ในอังกฤานะครับ อาจะเรียกว่าถูกด้วยซ้ำ โดยออเดิฟจะอยู่ประมาณ 8 ปอนด์ ส่วนอาหารจานหลักก็จะอยู่ประมาณ 15-20ปอนด์  อ้อ พวกไวน์ต่างๆก็ไม่แพงมากคับ แนะนำให้สั่งมาทานคู่กับอาหารจะเพิ่มรสชาติมากยิ่งขึ้น

17.png
เมนูอาหารมื้อค่ำ

หากคุณสนใจอยากหาข้อมูลเกี่ยวกับร้านเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูข้อมูลได้ครับที่ The rose tree , Bourton-on-the-water,UK

รักและคิดถึง

mgastronome

8 ธันวาคม 2018

IG : mgastronome_eat

mgastronome_travel

ร้านอาหารอื่นๆในอังกฤษ

ร้านราเมนชื่อดังในลอนดอน : Shoryu Ramen

ร้าน Burger and Lobster , ลอนดอน , ประเทศอังกฤษ

ร้านอาหาร Duck and Waffle , ลอนดอน , ประเทศอังกฤษ

ร้านอาหาร Jimmy Chung’s Bar and Chinese Buffet , Inverness ,Scotland ,UK

Howies Restaurant, Edinburgh, Scotland, UK

ร้าน Afternoon Tea อายุร้อยปี Battys Café Tea Room เมือง York ประเทศ อังกฤษ

 

5 thoughts on “The Rose Tree Restaurant, Bourton-on-the-water, UK

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s