Review Bounce Hostel , Sydney , Australia

ถึง…เธอ

คงเป็นธรรมเนียมไปแล้วที่ก่อนจะนำคุณเข้าสู่การท่องเที่ยวในเมือง Sydney ด้วยตัวเองของผม ผมจะต้องเขียนมาเล่าถึงที่พักในเมืองนี้ให้คุณอ่านก่อน เพื่อให้การเล่าเรื่องการท่องเที่ยวในเมืองนั้นๆ ไม่ยืดยาวจนเกินไป

สำหรับที่พักของผมใน Sydney คือ Bounce Hotel ซึ่งที่พักแห่งนี้แม้จะใช้ชื่อว่า Hotel แต่ลักษณะของที่พักมีความเป็นโฮสเทลมากกว่า (ต่อจากนี้ผมเลยขอเรียกว่า Hostel นะครับ)  นั่นคือคุณจะต้องบริการตัวเองเกือบทุกอย่าง

Bounce Hotel เป็นที่พักที่มีชื่อเสียงของ Sydney มานานเพราะด้วยทำเลในการเดินทางที่สะดวกและราคาที่เป็นมิตรมากๆ รวมทั้งตัว Hotel เองก็ค่อนข้างกว้างขวาง และแบ่งสัดส่วน Facility ต่างๆค่อนข้างดี

ทำเลของ Bounce Hotel อยู่ติดกับ Central Station ซึ่งเป็นสถานีที่เป็นศูนย์กลางในการเดินทางทั้งในเมือง Sydney เองและออกนอกเมือง Sydney ด้วย

1.1

การเดินทางจากสนามบินมายังสถานีก็สะดวกมากๆ เนื่องจากมีรถไฟที่วิ่งตรงจากสนามบินมาที่ Central Station เลยและใช้เวลาเพียงแค่ 15 นาที

นอกจากนั้นตรงข้ามกับโรงแรมยังมีป้ายรถเมล์ที่จะวิ่งไป Bondi Beach ชายหาดที่มีชื่อเสียงมากๆของออสเตรเลียด้วย

14
ป้ายรถเมล์ไป Bondi Beach อยู่ตรงข้ามโรงแรมเลย แต่ต้องไปต่อรถอีกต่อนึง

วิธีเดินทางไปโฮสเทล

การเดินทางจากสนามบินไปโรงแรมสามารถทำได้ง่ายๆด้วยการนั่งรถไฟจากสนามบิน มาลงยัง Central Station  แต่เนื่องจากผมเดินทางมาจาก Gold Coast จึงมาลง Terminal ที่เป็น Domestic ดังนั้นถ้าคุณมาจาก Terminal International ก็ลองหาป้าย Train นะครับ

34

1

เมื่อเจอป้าย Train ก็ให้เดินไปตามป้าย (ซึ่งจะต้องลงไปชั้นใต้ดิน) คุณก็ซื้อตั๋วเพื่อไปลงสถานี Central Station ได้เลย

2

รถไฟจากสนามบินเข้าเมือง Sydney จะเป็นรถไฟ 2ชั้น ( มีชั้นลอยตรงกลางหนึ่งชั้น) ถือว่ามีความสะดวกสบายมากเลยครับ

3

4

เมื่อถึงสถานี Central Station แล้วก็ให้คุณมองหาป้ายทางออก South Concourse แล้วเดินตามป้ายไปนั้นเรื่อยๆเลยครับ จนเจอทางออกขึ้นด้านบน

5

7
โฮสเทลอยู่วงกลมที่ลูกศรชี้

8

9

เมื่อขึ้นมาด้านบนสถานีแล้ว Bounce Hostel จะอยู่ฝั่งตรงข้ามเลยครับ จะเยื้องไปนิดหน่อยจากทางออก

10

11

เมื่อเปิดประตูเข้าไปก็จะเจอกับ Counter Check in และหลังจากที่คุณ Check in แล้วคุณจะได้กุญแจไปยังห้องนอนพร้อมกับผ้าปูเตียงและปลอกหมอนซึ่งคุณต้องไปปูที่นอนและจัดการด้วยตัวเอง และหลังจากที่ Check out ก็ต้องถอดมาคืนด้วยตัวเองด้วย

32

31

ที่ Hostel แห่งนี้จะมีหลายชั้น (มีลิฟต์ให้บริการ)  มีห้องหลายประเภท ทั้งเดี่ยว คู่ น้องนอนรวมชายหญิงซึ่งมีทั้ง 4 เตียงและ 8 เตียง ซึ่งผมนอนในห้อง Dorm 4 เตียง

สำหรับห้องนอนก็ไม่ได้กว้างมาก เตียงนอนเป็นเตียงเหล็กธรรมดาซึ่งผมก็ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ 555แต่ละเตียงจะมีล็อคเกอร์ให้ 1 ตู้สำหรับเก็บข้าวของส่วนตัวได้ ล็อคเกอร์ที่เตรียมให้นี้สามารถเอากระเป๋าขนาด 29 นิ้วเข้าไปเก็บได้ครับ

14

16

15

ข้อเสียในห้องคือปลั๊กไฟจะมีน้อย เรียกว่าถ้ามีคนใช้ไปแล้ว เราก็จะไม่มีที่เสียบเลย เพราะฉะนั้นถ้าดูเฉพาะห้องนอนถือว่าไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ครับ โชคดีที่ผมไม่ค่อยซีเรียวนักเพราะห้องนอนก็คือไว้นอนจริงๆ ก็เลยไม่ได้ซีเรียส

ส่วนห้องน้ำที่นี่จะเป็นห้องรวมซึ่งเป็นปกติของโฮสเทลทั่วไป แต่มันอาจจะอยู่คนละชั้นกับห้องนอนของคุณเพราะห้องน้ำรวมชาย และห้องน้ำรวมหญิงจะอยู่คนละชั้นกัน ดังนั้นขึ้นอยู่กับว่าคุณได้พักชั้นไหน ถ้าเป็นคนละชั้นกับห้องน้ำก็ต้องขึ้นลงหน่อยครับ

20

19

ถ้าหากตัดเรื่องห้องนอนไปแล้ว Facility อื่นๆของโรงแรมถือว่าดีมากเลยครับ มีเตรียมอุปกรณ์และ Facility อื่นๆไว้พร้อมสำหรับนักเดินทางพอสมควรเลยได้แก่

ห้องซักผ้า รีดผ้า หลายโฮสเทลมีแต่ห้องซักผ้า ไม่มีที่รีดผ้าให้ แต่ที่นี่มีครับ)

21

22

Zone สำหรับดูทีวี จะมีการ set รอบภาพยนตร์ที่จะชวนแขกในโฮสเทลมาดูด้วยกันด้วย และจะมีใบปิดประกาศบอกให้รู้ล่วงหน้า

12

13

ชั้นอ่านหนังสือ

18

อุปกรณ์ Computer

17

ชั้นบนสุดของ Hostel จะเป็นส่วนของห้องอาหารซึ่งจะมีครัวขนาดใหญ่พร้อมอุปกรณ์ให้บริการครบครัน เพราะที่โฮสเทลแห่งนี้ไม่มีอาหารเช้าบริการครับ คุณต้องเตรียมเอง ซึ่งสามารถมาทำอาหารแบบจริงจังได้เพราะอุปกรณ์ครบจริงๆ

24

25

37

ที่ผมชอบมากคือมีพื้นที่จัดเก็บวัตถุดิบค่อนข้างมาก มีทั้งส่วนอาหารแห่ง และอาหารสดหรือที่ต้องเข้าตู้เย็น ก้มีช่องเก็บและตู้เย็นให้บริการค่อนข้างเยอะ

30

39

38

นอกจากนั้นชั้นนี้ยังมี Zone Outdoor ที่คุณสามารถออกไปนั่งชิลรับลบ หรือตอนกลางคืนอาจจะซื้อไวน์ซักขวดมานั่งจิบซบซับบรรยากาศได้

26

27

28

41

42

เนื่องจากที่นี่คนที่มาพักส่วนใหญ่จะเป็นวัยรุ่นถึงวัยทำงานตอนต้น จึงอาจจะมี Party และมีเสียงรบกวนได้ ซึ่งเรื่องนี้ตอนที่ผมจองโรงแรมนี้ไปได้มีการส่งเมลจากทางโรงแรมมาแจ้งด้วยครับ คือถ้าคุณมีปัญหากับเรื่องเสียงนี้คุณก็สามารถยกเลิกการจองได้

สำหรับ Bounce Hostel ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีทางเลือกหนึ่งครับในการพักใน Sydney นอกจากทำเลที่ดีมากๆ เพราะสะดวกทั้งจากการเดินทางมาจากสนามบิน และการไปเที่ยวที่ต่างๆ ใน Sydney ที่นี่ถือว่าเหมาะมากๆสำหรับคนที่ต้องการมาพักยาวๆ หรืออาจจะอยากใช้ Facility ในโฮสเทล โดยฌฉพาะที่ผมชอบเป็นพิเศษคือห้องครับ

ผมก็เลยอยากเขียนมาเล่าให้คุณอ่านเก็บไว้เป็นทางเลือกหนึ่งเมื่อคุณต้องการมองหาที่พักในSydney ครับ

อยากให้คุณไปอยู่ตรงนั้นด้วยกัน

รักและคิดถึง

Mgastronome

 

 

3 thoughts on “Review Bounce Hostel , Sydney , Australia

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s